Hướng dẫn Esports để chơi game video cạnh tranh

Trong Hướng dẫn Esports về Gaming Video cạnh tranh này, chúng tôi sẽ thảo luận về chơi game cạnh tranh, các đấu trường chiến đấu trực tuyến và chiến lược thời gian thực. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các loại trò chơi, chẳng hạn như trò chơi Fighting và Shooting, và làm thế nào để bắt đầu cuộc hành trình của bạn vào trò chơi cạnh tranh. Sau khi tất cả, mục tiêu cuối cùng là để giành chiến thắng. Vì vậy, điều gì khiến chơi game video cạnh tranh trở nên thú vị? Những gì bạn có thể mong đợi để giành chiến thắng? Làm thế nào để một giải đấu Esports khác với một trò chơi thông thường?

Các đấu trường chiến đấu trực tuyến

Mobas, hay đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi, là một thể loại phụ của trò chơi video cạnh tranh. Các trò chơi này có hai đội chơi trên một chiến trường được xác định trước. Mỗi người chơi điều khiển một nhân vật phát triển và phát triển theo thời gian và góp phần vào chiến lược của đội. Mục tiêu tổng thể của một MOBA là tiêu diệt cấu trúc chính của đội đối lập. Tuy nhiên, trong một số trận đấu, mục tiêu là đánh bại mọi cầu thủ trong đội đối phương. Để chơi loại trò chơi này, người chơi được hỗ trợ bởi các đơn vị điều khiển bằng máy tính, các đơn vị tiến quân và hành quân về phía căn cứ của đội đối phương, vốn được bảo vệ rất nhiều.

Trong các trò chơi MOBA, người chơi không cần phải có vũ khí khổng lồ, áo giáp mạnh mẽ, hay thậm chí là sức mạnh huyền diệu. Người chơi đơn giản chỉ cần có phản xạ nhanh, đội cấp cao, và một đạo đức làm việc mạnh mẽ để cạnh tranh trong ngành điện tử. Các cầu thủ tốt nhất kiếm được giải thưởng tiền mặt khổng lồ và danh hiệu vô địch. Người chơi cũng có thể giành chiến thắng giải thưởng thông qua điện tử, và phần thưởng cũng có giá trị nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc cạnh tranh trong một giải đấu bong da truc tiep vip điện tử MOBA, hãy chắc chắn xem xét những yếu tố này.

Chiến lược thời gian thực

Trò chơi chiến lược thời gian thực là một thể loại trong game video nhấn mạnh chơi chiến thuật. Một số ví dụ sớm nhất của thể loại này bao gồm các trò chơi như Dune II và Mega Lo Mania. Các trò chơi này đặc trưng các chiến thuật như sương mù của chiến tranh và các đội hình đơn vị có thể tùy biến. Họ cũng kết hợp phong trào và chiến đấu bị ảnh hưởng bởi địa hình. Trò chơi chiến lược thời gian thực có thể rất chiến lược, đó là lý do tại sao những trò chơi tốt nhất có xu hướng có rất nhiều hành động diễn ra cùng một lúc.

Thể loại này đã có một lượt từ những trò chơi chiến lược thời gian thực đầu tiên trong thập niên 1980 sang những trò chơi mới nhất. Rise of Nations kết hợp chiến lược thời gian thực với chiến lược theo lượt theo phong cách văn minh. Trò chơi có một tương lai ấn tượng, nhưng thất bại trong việc tạo ấn tượng lâu dài. Ngày nay, thể loại này là một trong những trò chơi điện tử cạnh tranh phổ biến nhất xung quanh. Nhưng không phải tất cả các trò chơi RT đều được tạo ra bằng nhau. Rất nhiều phụ thuộc vào trò chơi và phong cách chơi.

Trò chơi chiến đấu

Sự phổ biến của các trò chơi chiến đấu đã giảm qua nhiều năm, khi các trò chơi phức tạp hơn trở nên có sẵn cho người tiêu dùng và mái vòm đã mất khán giả của họ để bàn giao tiếp gia đình mạnh mẽ. Trong khi một số nhượng quyền thương mại mới đã nổi lên trong những năm gần đây, người hâm mộ trò chơi chiến đấu ở phía tây thì ít hơn. Trong khi rào cản kỹ năng cao của trò chơi là một trận hòa lớn, nhiều game thủ giản dị không bị lôi cuốn vào nó. Sự thiếu quan tâm đến chơi game cạnh tranh này đã được đổ lỗi một phần vào sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi chiến đấu, thường là bất đối xứng.

Trong khi nhiều trò chơi chiến đấu đã diễn ra trong nhiều năm, hầu hết người hâm mộ chỉ có thể tham gia một vài giải đấu lớn. Kết quả là, các trò chơi chiến đấu phần lớn đã bị những người hâm mộ chính thống bỏ qua. Điều này đã dẫn đến các nhà lãnh đạo cộng đồng tổ chức nhiều sự kiện hơn cho cộng đồng địa phương. Điều này cuối cùng đã dẫn đến sự phát triển của các danh hiệu điện tử. Không rõ những gì đang gây ra sự tăng trưởng của thị trường thích hợp này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý những điều sau đây:

Trò chơi bắn súng

Trong số tất cả các thể loại trò chơi điện tử cạnh tranh, game bắn súng có lẽ là phổ biến nhất. Trong khi họ đã trải qua nhiều thập kỷ, sự phổ biến của các trò chơi này đã bùng nổ trong những năm gần đây. Trò chơi Shooter chiếm 14 phần trăm của tất cả doanh số game console vào năm 2006, và chúng chiếm hai mươi bốn phần trăm số đó trong năm 2011.

Người chơi trong các trò chơi bắn súng cạnh tranh thường bị buộc phải nói chuyện với nhau và tham gia vào cuộc nói chuyện smack. Ví dụ, trong Halo, người chơi có thể nghe thấy đối thủ của mình qua kênh chat bằng giọng nói nếu họ đủ gần để nghe nhau. Medal of Honor: Warfighter sẽ khuếch đại ý thức cạnh tranh trong người chơi thông qua việc bao gồm các kênh chat bằng giọng nói. Ví dụ, người chơi trong Medal of Honor: Warfighter sẽ có thể nghe được tiếng nói của đối thủ thông qua kênh chat bằng giọng nói, điều này cho họ có nhiều thời gian để vượt qua và sử dụng “kill cam” để bắt chúng.