Những điều bạn cần biết về bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển đã trở thành một môn bong da truc tiep vip Olympic vào năm 1996. Nó lần đầu tiên được giới thiệu như là một sự kiện trình diễn tại Thế vận hội Mùa hè 1992 và từ đó trở thành một môn bong da truc tiep vip chính thức. Hoa Kỳ đã giành được một huy chương ở mọi ấn bản, trong khi Brasil là quốc gia duy nhất kết thúc vệt này trong năm nay. Tuy nhiên, môn bong da truc tiep vip này đang trở nên phổ biến trên toàn cầu, và Mỹ có thể đang trên đường để phá vỡ vệt đó vào năm 2020. Dưới đây là những gì bạn cần biết về bóng chuyền bãi biển.

Bóng chuyền bãi biển là một môn bong da truc tiep vip đồng đội

Bóng chuyền bãi biển là một biến thể của trò chơi được chơi trên cát. Có hai cầu thủ trong mỗi đội, và nó đã trở thành một môn bong da truc tiep vip được xác nhận vào năm 1987. Năm 1996, bóng chuyền bãi biển được bổ sung vào chương trình Olympic. Môn bong da truc tiep vip này cũng đã là một phần của Paralympics và Bóng chuyền Tổ chức Thế giới dành cho người khuyết tật. Bóng chuyền bãi biển là một trong nhiều môn bong da truc tiep vip đồng đội trong các thế vận hội Olympic, và có rất nhiều giải đấu được tổ chức trong suốt cả năm.

Các quy tắc của bóng chuyền bãi biển khác với các môn bong da truc tiep vip đồng đội khác. Các cầu thủ trên cả hai đội phải hợp tác cùng nhau để giữ bóng trong thi đấu. Đội bóng phục vụ trước tiên sẽ được tung đồng xu và sẽ phục vụ đầu tiên trong set thứ ba. Các cầu thủ trong đội phòng thủ được gọi là chặn và hậu vệ. Người chặn canh lưới trong khi hậu vệ canh giữ phần còn lại của triều đình. Hậu vệ đào lên gai và đuổi theo các cú sút vòng vào các khu vực mở của sân. Hậu vệ thường nhanh nhẹn hơn đồng đội và phải tăng tốc để giữ cho các cuộc mít tinh còn sống.

Nó được chơi trên một tòa án hình chữ nhật

Bóng chuyền bãi biển là một môn bong da truc tiep vip phổ biến dành cho giới trẻ. Không giống như bóng chuyền trong nhà, được chơi trên một sân giống như vòm, nó được chơi trên một sân bằng phẳng, hình chữ nhật. Khu vực thi đấu được chia thành hai nửa bởi một mạng lưới cao. Bóng chuyền được phục vụ cho một trong các đội bởi một cầu thủ, và bóng phải được đánh qua lưới để ghi được một điểm. Đội thắng điểm trước đó phục vụ bóng một lần nữa.

Trò chơi có lịch sử lâu đời, đã được chơi ở Philippines, Indonesia, Pakistan, và Lào. Nó được chơi với một quả bóng mây truyền thống. Cầu thủ thứ bảy trên mỗi đội vẫn gần lưới, được biết đến với tên là người đàn ông ròng. Nhiệm vụ của ông là bắn bóng càng cao càng tốt. Sân rộng khoảng 35 x 70 feet. Có một số biến thể của bóng chuyền bãi biển, bao gồm việc sử dụng một quả bóng đá thay vì một quả bóng chuyền bãi biển.

Nó được chơi với một quả bóng hình cầu

Trong bóng chuyền bãi biển, một quả bóng hình cầu được sử dụng cho trò chơi. Bóng thường được làm từ sự kết hợp của cao su và sợi tổng hợp. Quả bóng ban đầu được làm từ mây, nhưng các công nghệ mới hơn cho phép môn bong da truc tiep vip phát triển để bao gồm một lõi nhựa, cao su. Bóng nặng khoảng mười đến mười hai ounce, và nó có đường kính nhỏ. Quả bóng có thể dễ dàng được ném từ một bên của sân này sang một bên khác mà không làm căng cơ cánh tay hoặc vai. Các quả bóng ngày nay phần lớn không thay đổi so với bản gốc nhưng đã trải qua những thay đổi nhỏ.

Bóng hình cầu được sử dụng trong bóng chuyền bãi biển lớn hơn một chút so với những quả được sử dụng trong bóng chuyền trong nhà. Bóng cũng được thiết kế để sử dụng ngoài trời, với lớp phủ bên ngoài thô hơn. Điều này giúp nó di chuyển tốt hơn và có tuổi thọ dài hơn. Bóng được sử dụng trong bóng chuyền ngoài trời tương tự như bóng chuyền được sử dụng trong bóng chuyền trong nhà, với sự khác biệt chính là kích thước. Có một loạt các quả bóng chuyền bãi biển trên thị trường.

Nó được chơi với bàn chân trần

Điều đầu tiên cần biết là trong bóng chuyền bãi biển, bạn chơi với đôi chân trần. Điều này rất hiếm trong bóng chuyền, nhưng nó làm cho nó thú vị hơn. Bóng chuyền bãi biển sử dụng một quả bóng đá. Người chơi sử dụng bàn chân của họ để đánh bóng, và các quả bóng ở lại chơi sau khi họ đánh trúng họ. Các cú đánh bàn chân cũng là một cách tốt để chống lại sự tăng đột biến từ đội khác. Người chơi sẽ dùng chân của mình để đánh bóng và thường sẽ cố gắng đánh bóng bằng đôi chân của họ.

Cát là tốt hơn nhiều so với cát bình thường. Điều này cho phép người chơi đào chân vào cát để giữ cho họ mát mẻ, nhưng nó không phải là lý tưởng. Cát cũng có thể nhận được thực sự nóng và làm tổn thương đôi chân của bạn. Để tránh điều này, bạn nên mặc vớ bóng chuyền thích hợp. Bạn cũng có thể đeo băng và sử dụng vớ cát để bảo vệ thêm. Vớ cát có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau, nhưng chúng thường được làm bằng vật liệu tổng hợp.

Nó được chơi trên cát

Mặc dù bóng chuyền bãi biển được chơi trên cát, cát dùng cho các cuộc thi thường được nhập khẩu từ một địa điểm khác. Thông thường, cát bóng chuyền bãi biển không có vỏ, sỏi, và các mảnh vụn khác. Ngoài ra, cát phẳng và đồng đều, đảm bảo rằng người chơi không được bao phủ trong cát khi họ đổ mồ hôi. Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (IVF) cũng quy định cát bóng chuyền bãi biển, cung cấp sự nhất quán của cát.

Các quy tắc về bóng chuyền bãi biển khác một chút so với bóng chuyền trong nhà. Không giống như bóng chuyền trong nhà, cầu thủ trên một đội bóng chuyền bãi biển phải mạnh như nhau ở cả hai bên của bóng. Điều này là do các cầu thủ không thể thay thế, và không có hệ thống thay thế. Thay vào đó, đội đầu tiên được quyết định bởi một quăng đồng xu. Trong khi bóng chuyền trong nhà có thể lên đến năm set, bóng chuyền bãi biển chỉ đòi hỏi hai bộ. Bộ thứ hai là một tiebreaker và phải được chơi bởi một đội có tổng số điểm cao hơn.

Nó được chơi tại Thế vận hội

Ban đầu được giới thiệu tại Thế vận hội Mùa hè 1964 ở Tokyo, bóng chuyền bãi biển nhanh chóng trở nên phổ biến như một môn bong da truc tiep vip có nhịp độ nhanh với một ngôi sao Mỹ từ xa. Nhưng Thế vận hội bổ sung bóng chuyền bãi biển là kỷ luật thứ hai vào năm 1996. Ngày nay, nó là một trong những môn bong da truc tiep vip phổ biến nhất vào mùa hè, thu hút đông đảo cho hành động nhịp độ nhanh, bầu không khí bên, và sức mạnh ngôi sao. Dưới đây là một số sự kiện thú vị về bóng chuyền bãi biển trong Thế vận hội.

Bóng chuyền bãi biển Olympic bắt đầu như một môn bong da truc tiep vip biểu tình vào năm 1992 tại Barcelona. Tại giải đấu nam, Sinjin Smith và Randy Stoklos là những người chiến thắng, trong khi giải đấu nữ được Karolyn Kirby và Nancy Reno giành chiến thắng. Môn bong da truc tiep vip này đã phát triển phổ biến và bây giờ có cơ quan quản lý riêng của mình, Liên đoàn bóng chuyền quốc tế. Một giải đấu cũng được tổ chức tại Sydney, Luân Đôn, và Los Angeles, với các cuộc thi được tổ chức ở cả hai quốc gia.