Khúc côn cầu trên băng Canada — Một cái nhìn gần hơn

Điều gì làm cho khúc côn cầu trên băng Canada khác biệt so với các môn bong da truc tiep vip khác? bong da truc tiep vip này đã như thế nào đối với người Canada? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nguồn gốc của khúc côn cầu trên băng ở Canada, các cầu thủ của nó, và huy chương vàng mà họ đã giành được. Hy vọng rằng vào cuối bài viết này, bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về môn bong da truc tiep vip và các cầu thủ của nó. Và, bạn sẽ có thể nhận ra nhiều người trong số họ. Rốt cuộc, ai không quan tâm đến việc giành huy chương vàng?

Cầu thủ Canada
Trong khi đội khúc côn cầu trên băng nam không lặp lại thành tích huy chương vàng của mình từ Thế vận hội Mùa đông 2006 tại Turin, Canada đã trở thành một ứng cử viên hàng đầu một lần nữa. Với một danh sách bao gồm kem của NHL, Canada dự kiến sẽ mang về nhà vàng. Mặc dù vậy, đội bóng đã thất bại ở vòng chung kết quý, với Thụy Điển, Phần Lan, và Cộng hòa Séc giành các giải cao nhất. Dưới đây là một số sự kiện về khúc côn cầu trên băng Canada.

Điều đầu tiên cần biết về các cầu thủ Canada: NHL chủ yếu tuyển dụng các cầu thủ từ khúc côn cầu cơ sở Canada. Đây là một sự tiến triển tự nhiên. Trong khi nó đã từng là một nghi thức thông qua cho người Canada, nó không phải là tự nhiên đối với người nhập cư. Ngoài ra, một sự khởi đầu muộn sẽ đặt bạn ở một bất lợi trong trò chơi. Đó là lý do tại sao sự khởi đầu sớm là rất quan trọng. Canada là một trong những vận động viên trượt băng tốt nhất thế giới, và dự thảo NHL Canada cũng không ngoại lệ.

Nguồn gốc của khúc côn cầu
trên băng Trò chơi tổ chức đầu tiên của khúc côn cầu trên băng ở Canada đã được chơi vào ngày 3 tháng 3 năm 1875 tại Montreal tại sân trượt băng Victoria. Trò chơi được tổ chức bởi James Creighton và sau đó đã được ghi lại. Mặc dù Canada có nhiều liên kết lịch sử với châu Âu, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra châu Âu là nơi ra đời của nó. Các tài khoản tiền 1875 là tài khoản trung thực nhất về nguồn gốc và ảnh hưởng của trò chơi. Chúng được xuất bản bởi Thomas Carnan ở Luân Đôn.

Nguồn gốc của khúc côn cầu trên băng ở Canada rất phức tạp. Đã có rất nhiều tuyên bố sai lầm được thực hiện trên toàn quốc về nguồn gốc của trò chơi. Ví dụ, những tuyên bố sai lầm đã được đưa ra về nguồn gốc của trò chơi ở Kingston, Ontario và Montreal, cả hai đều trong lịch sử đã phủ nhận điều này. Đây là một ví dụ không may về lịch sử không chính xác. Sự thật là trò chơi thực sự được chơi ở tỉnh Quebec, nơi có nồng độ cao nhất của các cầu thủ khúc côn cầu nghiệp dư trên thế giới.

Giải vô địch thế giới
Giải vô địch thế giới trong khúc côn cầu trên băng được tổ chức mỗi năm trong các trận playoff Stanley Cup của NHL, có nghĩa là nhiều cầu thủ hàng đầu NHL không có sẵn để cạnh tranh cho đất nước của họ. Thay vào đó, chúng chỉ có sẵn sau khi chơi chín mươi hoặc nhiều trò chơi. Điều này đã dẫn đến những lời chỉ trích của các đội Bắc Mỹ vì không tham dự giải vô địch thế giới đủ nghiêm túc, và Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, Mỹ gửi các đội bao gồm các cầu thủ của trường đại học và các cầu thủ NHL trẻ.

Giải vô địch thế giới đầu tiên vào năm 1951 tham gia mười ba quốc gia, với bảy đội đứng đầu chơi cho chức vô địch, và số còn lại cho mục đích xếp hạng. Qua nhiều năm, số đội bóng dao động, từ 3 đội vào năm 1953 lên mười hai vào năm 1959. Thể thức vẫn không thay đổi cho đến năm 1992, với huy chương vàng quyết định trước trận đấu cuối cùng. Trong suốt giải đấu, nhiều đội bóng từ NHL tham gia giải đấu để thi đấu. Họ thường là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và giúp giải đấu trở nên thú vị.

Huy chương vàng Olympic
Từ thập niên 1970, Canada đã gửi vận động viên đến hầu hết các Thế vận hội Thế vận hội Mùa đông và Mùa hè, ngoại trừ Thế vận hội Mùa hè năm 1980. Kể từ đó, Canada đã giành được ít nhất một huy chương trong mỗi sự kiện. Dưới đây là một số màn trình diễn khúc côn cầu trên băng của Canada đáng nhớ nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu về những thành tựu lớn nhất của Olympic Canada và xem nó so sánh như thế nào với phần còn lại của thế giới. Và, tất nhiên, bạn luôn có thể xem toàn bộ trò chơi trong HD nếu bạn muốn.

Các cầu thủ Canada đã thống trị môn bong da truc tiep vip này trong Thế vận hội Mùa đông. Ba cầu thủ, trong đó có Vladislav Tretiak, đã giành được hơn một huy chương vàng. Ba là từ Đội Canada: Igor Kravchuk đã giành được hai huy chương vàng, Jiri Holik đã giành được hai huy chương vàng, và Vitaly Davydov đã giành được một huy chương bạc. Trong khi đó, các cầu thủ Nga đang chứng minh là một trận hòa tuyệt vời cho các đội bóng.

Truyền thuyết về khúc côn cầu trên băng Canada
Có một vài truyền thuyết về khúc côn cầu trên băng Canada. Một cầu thủ như vậy là Adelbert St John, người chơi ở các giải đấu nhỏ cho Edmonton trong thập niên 1950 và 1960. Ông sinh ra ở Pincher Creek, Alberta. Khi còn là một thiếu niên, anh giành chức vô địch quốc gia cơ sở cho Edmonton. Sự nghiệp của anh trải dài hơn 30 năm, với đáng chú ý nhất là bàn thắng của anh trước Canada trong Thế vận hội 1953-54.

Trong thập niên 1920, chiếc Winnipeg Falcons giành huy chương vàng Olympic đầu tiên trong khúc côn cầu. Hai năm sau, Vancouver Canucks đã lên đến vòng chung kết, nhưng cuối cùng thua New York Rangers. Kể từ đó, Canada đã đủ điều kiện tham dự vòng chung kết Cúp Stanley 4 lần, gần đây nhất là vào năm 2011 khi Vancouver Canucks thua Boston Bruins. Nhưng người Canada vẫn chưa thực hiện được.